Phay tiện CNC_Bài 52: Thông số hình học của lưỡi cắt dao phay

Thông số hình học của lưỡi cắt dao phay

Ngược lại với tiện, dao phay có nhiều lưỡi cắt (xem hình 132). Đặc điểm của phay là cắt không liên tục, vì mỗi lưỡi cắt chỉ tham gia cắt một đoạn.

thong-so-hinh-hoc-daoa

GÓC sau a: góc sau làm giảm ma sát do vậy làm giảm nhiệt độ cắt giữa lưỡi cắt và chi tiết.

Góc sắc p: độ lớn của góc sắc phụ thuộc vào độ cứng và độ bền của chi tiết gia công. Góc sắc càng nhỏ thì cắt càng nhẹ, nhưng độ mài mòn của lưỡi cắt càng lớn và tuổi thọ của lưỡi cắt càng thẩp.

Góc trước y: góc trước ảnh hưửng tới sự tạo phoi và lực cắt. Góc trước càng lớn thì lực cắt càng nhỏ, nhưng nguy cơ gẫy và độ mài mòn của lưỡi cắt (do bị mẻ) càng lớn.

Góc tiếp xúc <ps: góc tiếp xúc cho biết hành trình của dao cắt so với chu vi. Góc tiếp xúc phụ thuộc vào độ lớn cùa chiều sâu cắt.

Góc nâng X: độ lớn của góc nâng ảnh hường tới quá trình cằt vào chitiết và thoát dao ra. Dao cắt thích hợp sẽ bước vào quá trinh cắt một cáchtừ từ, giúp cho dụng cụ cắt chạy êm.

Trong gia công phay bằng dao phay mặt đầu việc bố trí góc nghiêng X đóng vai trò quan trọng (xem hình 133). Góc nghiêng X là góc giữa lưỡi cắt chính và bề mặt gia công.

goc-nghien-dao

Hình 133. Góc nghiêng X của dao phay mặt đầu

Khi sử dụng góc nghiêng 90° sinh ra lực hướng tâm lớn nhất. Việc lựachọn này chỉ để gia công biên dạng vuông góc. Cho các công việc phaythông thường, thích hợp nhất là góc nghiêng 75° hoặc 60°. Góc nghiêng X= 45° thích hợp cho vật liệu cho phoi dài.

Khi sử dụng chủ yếu các mãnh cắt hợp kim cứng cần lưu ý hai góc cắt,được đo với trợ giúp của các đường chuẩn:

  • Góc cẳt hướng tâm (đường chuẩn đi qua đường tâm dao phay).
  • Góc cắt hướng trục (đường thẳng chuẩn song song với trục dao phay).

Trong trường hợp phay mặt phẳng với một dao phay mặt đầu răng chắp thường sử dụng phối hợp như sau, hình 134:

  • Cả hai góc dương.
  • Cả hai góc âm.
  • Một góc dương và một góc âm.

mac-met

Hình 134. Thông số hình học lưỡi cắt dao phay ráng chắp

Trường hợp cả hai góc dương, do lực cắt thấp nên cần công suất nhỏ,thích hợp cho gia công chi tiết có thành mỏng, phoi dạng xoắn dễ dàngthoát ra khỏi dụng cụ. Đối với vật liệu có xu hướng gây lẹo dao như nhôm,dạng hình học này là thích hợp.

Cả hai góc ảnh được ứng dụng khi gia công thép cứng và gang xám cũng như dùng để gia công thô.

Lực cắt cao được tạo ra đòi hỏi công suất truyền động lớn và độ ổn định của máy cao.

  • Cả hai góc dương.
  • Cả hai góc âm.
  • Một góc dương và một góc âm.

het-met

Hình 134. Thông số hình học lưỡi cẳt dao phay răng chắp

Trường hợp cà hai góc dương, do lực cắt thấp nên cần công suất nhò,thích hợp cho gia công chì tiết cỏ thành mòng, phoi dạng xoắn dễ dàngthoát ra khỏi dụng cụ. Đối với vật liệu có xu hướng gây lẹo dao như nhôm,dạng hình học này là thích hợp.

Cả hai góc âm được ứng dụng khi gia công thép cứng và gang xámcũng như dùng để gia công thô. Lực cắt cao được tạo ra đòi hỏi công suấttruyền động lớn và độ ổn định của máy cao. Với dạng hình học này phoi sẽ cuộn trong dụng cụ. Điều này có thể gây ra hiện tượng kẹt phoi khi giacông vật liệu cho phoi dài.

Một góc âm một góc dương cho phép lượng tiến lớn và chiều sâu rấtcao, vì góc cắt hướng tàm âm làm tăng độ bền đứt của mảnh lưỡi cắt. Việctạo phoi thuận lợi, vì phoi dễ dàng thoát khỏi dụng cụ. Phạm vi ứng dụng của dụng cụ với một góc âm và một góc dương rất đa dạng.

Comments